You are currently viewing Hướng dẫn 5 bước và cách trồng cây ngải đen (ngải nàng thâm)
5/5 - (7 bình chọn)

Cách trồng cây ngải đen (ngải nàng thâm)

  • Bước 1 – Chọn giống ngải đen: Hãy lựa chọn củ ngải đen 1 năm tuổi trở lên.
  • Bước 2 – Đất trồng ngải đen: đất cao ráo, thoát nước tốt và nhiều dinh dưỡng. Bón trước vôi bột cải tạo và các loại phân hữu cơ vi sinh để tăng độ phì nhiêu cho đất.
  • Bước 3 – Nơi trồng ngải đen: Trồng ở chậu, đất trống ở ban công hoặc phía sau nhà nơi có đầy đủ ánh sáng giúp ngải nàng thâm phát triển tốt và hấp thu không khí trong lành.
  • Bước 4 – Chăm sóc cây ngải nàng thâm: Để củ ngải giống trên khô trong nhà khoản 1 tháng, tiếp theo đó mang ra đất trồng khi thấy ngải nàng thâm nảy mầm. Mỗi gốc cách nhau 25cm hoặc mỗi củ một chậu. Tưới nước thường xuyên cách nhau 4 ngày đến 5 ngày. Nếu trời mưa hoặc độ ẩm đất cao có thể ngưng tới nước.
  • Bước 5 – Thu hoạch cây giống ngải đen: Sau khi trồng khoản 1 năm có thể cho thu hoạch củ ngải nàng thâm. Lúc này ngải nàng thâm đạt chất dinh dưỡng nhiều nhất và chúng cũng bổ sung được năng lượng khí trời tinh khiết nhất.

Bùa cây ngải đen

Địa chỉ bán cây ngải đen uy tín chất lượng

NhaĐamMỹ không chỉ là nơi bán củ ngải đen, ngải nàng thâm và cung cấp cây giống ngải đen mà còn hướng dẫn cách trồng cây ngải đen và giao hàng tận nơi, Cam kết đổi trả khi hàng bị gãy và kiếm chất lượng.

Mua cây giống ngải đen

Giá ngải đen

Công dụng cây ngải nàng thâm

Theo dân gian củ Nàng Thâm là vị thuốc Nam (còn gọi là cây Ngải Tím) có thể chữa một số bệnh về đường ruột như: đau bụng, lạnh bụng. Ngoài dùng làm thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon, chóng tiêu ra còn có thể ngâm rượu dùng để xoa bóp, chóng tê thấp, tê phù, ho, nhức đầu, bồi bổ và kích dục.

Cách thử ngải đen

Nhận biết ngải đen bằng mắt

Củ ngải đen hay ngải nàng thâm sẽ có màu đen nhạt hoặc đậm. Khác với ngải tím có màu tím của mực tím và củ nghệ đen thì có màu tím xanh nước biển. Củ ngải đen không to như nghệ đen hoặc ngải tím. Củ ngải đen khó ra mầm, chỉ ra vào các tháng đầu mùa mưa.

Nhận biết ngải đen bằng cách thử

  • Dùng thân cây mía thử ngải đen.
  • Dùng trứng gà luộc chính.
  • Dùng nồi chính nấu trong nồi gan.

Bùa ngải cây ngải đen

Có nhiều truyền thuyết trong nhân dân kể lại hoặc ông bà ta nói về ngài ngải đen, cây nga truật, ngải nàng thâm được các đồng dùng luyện bùa phép, pháp thuật rất linh thiêng để xua đuổi tà ma, giúp buôn may và cũng nhiều tay tiếng xấu khi bị các thầy bùa dùng để hại người.

Ở đây chúng tôi không khuyến kích quý vị mua về để luyện bùa ngải, nhưng nếu quý vị tò mò thì cũng có thể thử cho biết một lần.

Chúng tôi hướng dẫn cách trồng cây ngải đen, cung cấp củ ngải đen tươi, củ ngải đen khô, cây ngải đen giống và còn luyện bùa thì quý vị tự tìm hiểu nhé.

Xem thêm: 

Facebook: https://www.facebook.com/NhaDamGiongMyThaiLan/