You are currently viewing Cây Giống Nha Đam Mỹ cho năng suất cao ở TPHCM
5/5 - (28 bình chọn)

 Những năm gần đây, cây giống Nha đam mỹ đang thu hút được nhiều nhà nông tại Miền Tâyngoại ô TPHCM tham gia trồng bởi chi phí đầu tư ít, cho năng suất và lợi nhuận cao. Nhờ trồng Nha đam mỹ loài cây “ưa nắng ngại mưa” chịu hạn rất tốt và thích nghi được với môi trường biến đổi khí hậu hiện nay, mà nhiều gia đình đổi đời.

Nha đam có ý nghĩa phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ, dù bạn trồng ở sân vườn, ban công, hay góc phòng. Bạn cũng có thể trồng thành từng khóm lớn mang ý nghĩa gia đình luôn được đầy đủ, sung túc, không ai có thể phá vỡ hạnh phúc.

Trồng cây nha đam Mỹ

Trước khi tìm hiểu về cách trồng cây Nha đam mỹ có tên gọi khác là cây lô hội, được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu cho các món ăn, thức uống; nguyên liệu cho các loại mỹ phẩm thiên nhiên; sử dụng như một loại thuốc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của các thành viên trong gia đình; hay trang trí làm đẹp không gian sống và thanh lọc không khí.

Nếu hội đủ các điều kiện về đất trồng, giống chất lượng, cách trồng và chăm sóc tốt thì sau khi trồng tầm 4 tháng nha đam sẽ cho thu hoạch. Cây nha đam mỹ có thời gian sinh trưởng lâu và cũng sống được nhiều năm từ 3 -5 năm nếu chăm sóc tốt, cho thu hoạch dài hạn. Không chỉ vậy, đây còn là loại cây cực  kỳ dễ trồng mà có rất nhiều công dụng cũng như cách dùng như đã kể ở trên.

Các bước:

Bước 1: Chọn giống (Có rất nhiều loại nha đam, bạn nên chọn nha đam giống thái cây cho lá to và dày).

Bước 2: Chọn chậu (Loại chậu cao và rộng khoảng 25cm đến 30cm).

Bước 3: Hỗn hợp đất tơi xốp, phân hoai mục thoát nước tốt.

Bước 4: Cách trồng: Đặt 1 lớp than tổ ong nung rồi hoặc lớp lá cây… sau đó cho 1/3 đất vào chậu.

Tiến hành Trồng cây nha đam vào giữa chậu sao cho gốc nha đam cách thành chậu khoảng 5 cm (Mục đích: Đất ko rớt ra ngoài và tiện cho những lần thêm đất sau này).

Thêm đất xung quanh gốc nha đam, nén nhẹ đất cho cây đứng vững.

Bước 5: Tưới nước: Nha đam chịu hạn, không chịu úng. Hãy đảm bảo cây đủ ẩm là được. Khoảng 2 đến 3 ngày/ 1 lần (tùy vào vị trí đặt cây chúng ta tưới nhiều hay ít).

Bước 6: Bón phân sau 1 thời gian: Có thể bón phân hoai mục, hay cắt lá già cắt khúc rồi lấp đất dưới gốc làm chất dinh dưỡng nuôi cây.

Bước 7: Điều chỉnh vị trí đặt cây theo mùa.

trong-cay-nha-dam-my-cho-nang-suat-cao-tphcm

Hướng dẫn cách trồng cây Nha đam mỹ trong phòng ngủ

Cách chọn cây giống trồng trong phòng ngủ

Hiện nay có hơn 250 loài lô hội trên thế giới chọn giống cây Nha đam Mỹ lá dài, bẹ to nặng ký và nhiều gai nhọn trên cạnh lá, phía sau lá có lớp phấn trắng, đây là giống nha đam được mọi người ưa trồng vì có năng suất và dễ trồng.

Ngoài ra còn có loại nha đam mà người dân địa phương hay trồng từ trước còn gọi là giống nha đam Việt Nam, lá nhỏ hơn, bẹ mỏng hơn, lá có ít gai và màu xanh không có lớp phấn trắng.

Nhân giống cây nha đam bằng cách tách chiết lấy cây con là nhanh nhất, chọn cây con cao từ 15-20 cm là có thể bứng cả gốc đem ra trồng chậu.

Hướng dẫn cách trồng cây nha đam mỹ trong phòng ngủ với 2 lợi ích tuyệt vời

Đặt 1 cây nha đam (lô hội) trong phòng ngủ sẽ giúp bạn ngủ sâu giấc hơn vào ban đêm đấy. Vì:

Đặt 1 Cây nha đam trong phòng sẽ có tác dụng làm sạch không khí vì nó sẽ hút các chất khí có hại cho cơ thể như benzene, formaldehyde, aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp sáng thức dậy thấy nặng đầu, đau đầu, cơ thể uể oải không muốn dậy. Nguyên nhân có thể là do phòng ngủ bé và bí, ban đêm đi ngủ lại đóng kín cửa nên oxi trong phòng không đủ để cung cấp cho não bộ. Cây nha đam về đêm sẽ hấp thụ khí cacbonic và nhả ra khí oxi, tăng cường lượng oxi trong phòng.

Với diện tích phòng 10 – 15m2 chúng có công dụng tương đương với 1 máy lọc không khí.

huong-dan-canh-trong-nha-dam-my-trong-phong-ngu

Tại sao cây nha đam mỹ cho năng suất cao bị vàng lá

Nha đam mỹ bị vàng lá là do mưa kéo dài liên tục hoặc do đất bị ngập úng làm cho Nha đam mỹ rễ cây bị thối, các bẹ lá nha đam chuyển từ màu xanh sang vàng úa.

Cách khắc phục Nha đam bị vàng lá là bạn phải cắt đi phần lá đó bỏ để tránh lây lan cho lá và cây khác, đồng thời bạn nên đem cây nha đam ra chổ có ánh nắng mạnh hơn và rút nước từ chổ gốc nha đam cho ráo nước.

Cách nhân giống nha đam Mỹ cho năng suất cao bằng lá (bẹ)

Cây nha đam mỹ được trồng bằng lá hoặc từ cây con rất dễ dàng, vì vậy chúng ta sẽ tiến hành nhân giống từ lá cây nha đam mỹ.

Chọn những bảng lá nha đam già, to và khỏe. Chúng ta bắt đầu làm phẳng mặt đất rồi đặt lá nha đam nằm ngang, đặt lá nha đam xuống dưới chú ý để phần gân xương lá hướng lên trên, sau đó lấp một lớp đất mỏng lên che khoảng 1/2 lá nha đam.

Sau đó tưới nước tạo ẩm xung quanh mặt đất và đặt chậu cây ở nơi có ánh nắng nhẹ. Sau khoảng 1 – 2 tuần, mầm non của nha đam mỹ sẽ nhú dần lên.

Khi cây con lớn chừng 10 – 15 cm, tiến hành tách cây con trồng sang các chậu khác để tạo diện tích rộng rãi cho cây nha đam phát triển tốt.

Khi cây nha đam mỹ đủ tuổi, nếu đất trồng còn đủ dưỡng chất thì cây mới sinh được rất nhiều cây non từ 10 – 20 cây non. Do đó, khi cây đủ tuổi, ta cần chăm sóc, bón thêm đất mới và phân hữu cơ để lá cây thu hoạch được năng xuất cao hơn

Mua cây giống Nha đam mỹ năng suất cao ở đâu tphcm

Bán cây giống Nha đam mỹ năng suất cao ở đâu tphcm tại Nha Đam Giống Mỹ – Thái Lan

Facebook: https://www.facebook.com/NhaDamGiongMyThaiLan/

Hotline: 03 9999 8881

Địa chỉ:

Tổ 20 ấp Tấn Hưng, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Giá cây giống nha đam Mỹ chất lượng cho năng suất cao

Giá sỉ chỉ 6.000đ/ cây nha đam giống

Mua-cay-Nha-dam-my-nang-suat-cao-o-tphcm

Mô hình trồng nha đam Mỹ cho năng suất cao

Mô hình liên kết nông dân trồng nha đam mỹ hữu cơ theo hướng Organic và bao tiêu đầu ra kết hợp sản xuất khép kín tại nhà máy ở Bình Dương và TPHCM, Long An đã tạo ra những sản phẩm thạch nha đam nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy sản xuất Nước giải khát, nhà máy sản xuất sữa, thạch rau câu và cung cấp thạch nha đam mỹ cho các chuỗi Nguyên liệu pha chế trên cả nước và xuất khẩu trong nước, ra nước ngoài.

Nhà máy Bình Dương, TPHCM, Long An trân trọng kết nối và hợp tác với Nông dân có quỹ đất lớn từ 10000 m2 ở các khu vực trồng và phát triển vùng nguyên liệu cây nha đam mỹ, bao tiêu đầu ra ổn định trong 5 năm với giá cao, Hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây nha đam theo hướng Organic cho năng suất cao.

Nha đam nào tốt nhất

Cây nha đam hiện nay thường có 3 loại chính:

Cây nha đam mỹ lá dài, bẹ to nặng ký, có nhiều gai nhọn trên lá, phía sau lá thường có phấn trắng, được trồng nhiều vì năng xuất cao.

Cây nha đam thái lá ngắn, bẹ to nặng ký và có nhiều gai nhọn trên lá.

Cây nha đam việt nam là loại cây có lá nhỏ hơn, bẹ mỏng, lá ít có gai, màu xanh không có lớp phấn trắng ở dưới lá.

Trả lời